Cách nhận biết thịt bò nhập khẩu đúng chuẩn Hoa Kỳ

Hiện này có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng quảng cáo 100% bò Mỹ cao cấp, nhưng trên thực tế không phải nhà hàng, cửa hàng nào cũng phục vụ thịt bò Mỹ thực sự. Bạn đi ăn ở bất kì nhà hàng lẩu, nướng nào hay xem quảng cáo bất kì của hàng nào, cũng rất dễ tìm thấy trong menu của họ đều được giới thiệu là bò Mỹ thượng hạng. Nhưng trên thực tế, đó không hẳn là loại bò Mỹ thượng hạn nó rất có thể là lại bò Mỹ kém chất lượng với giá thành rất rẻ.

Nhận diện thịt bò nhập khẩu của Mỹ

Thịt bò Mỹ có màu đỏ sậm, màu hơi đậm nhìn không tươi như bò ta hay bò Úc. Xếp hạng của thịt bò Mỹ được dựa trên tỉ lệ mỡ trong thịt và tuổi thọ của bò Mỹ. Vân mỡ của bò có thể nhận biết bằng các vệt đốm và vệt chất béo màu sáng nằm dài trên miếng thịt. Vân mỡ càng cao, nhiều thịt càng mềm, ngon, ngọt và thơm.

Thịt bò nhập khẩu “chuẩn” Hoa kỳ phải có dấu kiểm chứng của USDA – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Có 8 xếp hạng thịt bò được Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm chứng công nhận.

Loại thượng hạng (USDA – Prime)

Đây là loại có chất lượng tốt nhất và có chất lượng vân mỡ tốt nhất. Thịt bò thượng hạng thịt rất mềm, ngon, ngọt và thơm nhất. Khi thưởng thức không cần quá nhiều gia vị, hãy giữ nguyên vị ban đầu, chỉ cần cho chút muối tiêu là đủ.

 

thit bo nhap khau

 

Loại cao cấp (USDA – Choice)

Loại này có chất vẫn mỡ thấp hơn loại thượng hạng (USDA – Prime), tuy vân mỡ thấp hơn nhưng vẫn là thịt bò chất lượng cao. Đây là loại phổ biến nhất vì nó có hương vị và độ mềm khá cao, có giá thấp hơn so với loại thượng hạng. Tuy không thể so sánh bằng Prime nhưng nếu được chế biến tốt, nó vẫn có hương vị không hề kém loại Prime. Loại Choice chiếm một nửa loại thịt bò được đưa ra thị trường mỗi năm.

Loại tốt (USDA – Select)

Loại tiêu chuẩn, tuy vẫn có chất lượng vân mỡ nhưng độ mềm và hương vị vẫn kém hơn so với hai loại trên. Loại này chủ yếu là nạc, cần tẩm ướp gia vị đúng cách để đảm bảo hương vị thơm ngon. Loại Select này có khoảng một phần ba thịt bò xuất xưởng hàng năm.

Loại tiêu chuẩn (USDA – Standard) & loại thương mại (USDA – Commercial)

2 loại này có chất lượng vân mỡ kém, cần tẩm ướp và chế biến đúng cách để có hương vị ngon. Loại này thường được bán trong các siêu thị Mỹ với giá thành rất rẻ.

Bạn muốn thưởng thức bò Mỹ thượng hạng?

Bạn muốn thưởng thức thịt bò Mỹ thượng hạn – USDA Prime tại nhà mà không cần ra nhà hàng, hãy đến ngay Vimexfood nhé để có thể mua thịt bò nhập khẩu đúng chuẩn Mỹ được bộ USDA bộ nông nghiệp kiểm duyệt.