VMF0017324

Sườn chữ T

400,000

Chú ý: Vui lòng nhập vào trọng lượng sản phẩm (đơn vị tính Kg). Ví dụ: nhập vào số 0.5 để chọn nửa kg.

Vui lòng đọc

Chính sách

Vui lòng đọc kỹ CHÍNH SÁCH của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Quyền lợi khách hàng là mục tiêu hàng đầu trong hoạt động của chúng tôi. Nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng, các cửa hàng trực tuyến của VimexFood sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản, quan trọng cần biết trước khi giao dịch trên hệ thống. Bảo đảm khách hàng khi tham gia được an toàn và hiểu rõ các nội dung thông tin chúng tôi đã đăng tải.

Mô tả

Sườn chữ T (T – Bone) hay còn gọi là thịt thăn chữ T là miếng thịt bò có xương hình chữ T nằm giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại, gồm cả phần thăn lưng phía trên (sirloin) liền với miếng thăn nhỏ hay còn gọi là thăn chuột (filet mignon) hay thịt thăn nội (tenderloin). Sườn chữ T bao gồm miếng xương ở chính giữa, hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn chính là phần thăn chuột và phần lớn hơn còn lại là thăn lưng. Loại thịt sườn chữ T bò Mỹ nổi tiếng mềm và ngon ngọt nên được rất nhiều nước ưa chuộng. Các nước trên thế giới rất thích các món từ thịt thăn hình chữ T là Mỹ và Úc. Tại các nhà hàng lớn, những món từ sườn chữ T là những món cao cấp và có giá thành đắt đỏ.
Hình ảnh có liên quan

ĐẶC ĐIỂM:
T-bone
mang đặc điểm của cả hai phần thịt vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm. Nó là một trong những món ăn thịt nướng hun khói (BBQ) khá thông dụng của người Úc. Con bò có xương chia cách thăn ngoại (sirloin) với thăn nội (tenderloin), nên không tách riêng hai phần này ra mà cắt cho chúng dính liền xương, nằm cạnh nhau là có phần chữ T. Phần này có thăn ngoại nằm một bên, thăn nội nằm bên còn lại. Trong khúc thịt bò thì có số lượng rất ít trong con bò, thường được sử dụng để chế biến các món ăn hảo hạng bởi khi lọc phần thịt này ra nó không bị làm đứt các liên kết cơ giữa xương và thịt nên không bị mất nước mà giữ nguyên được độ săn chắc cũng như mùi vị của nó.
Kết quả hình ảnh cho sườn chữ T bò Mỹ

CHẾ BIẾN:
Phần thịt này thích hợp nhất là với các món ăn tái, nhưng người ta cũng có thể dùng để làm món chiên, nướng, bít tết hoặc bò bít tết để ăn kèm khoai tây và bánh mì, chỉ cần tẩm ướp miếng T-Bone với chút muối Season Steak, để cho gia vị ngấm đều vào thịt khoảng 10 phút. Sau khi ướp xong thì cho lên chả rán hoặc nướng trên bếp than hoa khoảng 7 đến 10 phút tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt. Thời gian như vậy là vừa đủ để miếng T-Bone chín mà không bị khô. Đó là cách ướp của người phương Tây, rất đơn giản vì họ luôn muốn giữ lại hương vị tự nhiên nhất cho miếng thịt đặc biệt này.

Về món nướng hoặc bít-tết thì, chế biến các món từ thịt bò nhìn chung rất đơn giản, bởi loại thịt này về bản chất đã rất thơm ngon nên không cần cầu kỳ sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của nó. Những món ăn phương Tây nói chung đều coi trọng điều này. Độ dày của miếng thịt T-Bone cũng sẽ đem lại cảm giác khác nhau khi ăn. Miếng thịt dày khi chế biến sẽ đỡ bị khô hơn, phần vân mỡ của miếng thịt, nếu không muốn bị ngấy thì nên chọn miếng có ít vân mỡ, nếu bạn muốn món ăn không bị khô và cảm nhận được vị béo của thịt bò thì nên chọn phần có nhiều vân mỡ hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.



Đề xuất

Các sản phẩm được đề xuất