Thịt bò mỹ mua ở đâu ngon, đảm bảo an toàn

Đây là những phần ngon nhất của bò Mỹ, đã được cắt phân loại của người Mỹ. Mỗi phần của con bò đều có cách chế biến và có độ ngon riêng.

Thịt bò vốn rất giàu năng lượng, giàu protein, giàu vitamin, có hàm lượng kali cao, chứa lượng axit linoleic phong phú, chứa nhiều chất kẽm, chứa nhiều lượng alanine, giàu vitamin B12, chứa hàm lượng sắt phong phú cùng các axit amin và khoáng chất như B6, magie, palmiotelic,… giúp cung cấp năng lượng và sức đề kháng cao cho cơ thể, phòng ngừa các mầm bệnh. Trong 100gr thịt bò thì năng lượng chứa đến 100gr và 518 calo, protein chứa 9gr và 36 calo, chất béo chứa 19gr và 171 calo, carbohydrate 0gr và 0 calo, vitamin B6 chiếm 5% gr… Thịt bò Mỹ không chỉ đem lại một nguồn dinh dưỡng cao mà nó còn dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Ba chỉ (Short Plade)

Phần này được cắt từ cơ hoành (bụng trước) của con bò, dưới phần xương sườn. Sở dĩ gọi nó là thịt ba chỉ (thịt ba rọi) vì nó có các lớp thịt nạc và mỡ xen lẫn với nhau. Phần thịt này nhìn chung là béo vì có nhiều mỡ, có độ mềm, ngậy, ngọt, beo béo mà hoàn không ngấy, ngán. Phần này rất nhiều người thích ăn vì nó có lớp mỡ đan xen nên khiến miếng thịt đỡ khô.

Chế biến thành được nhiều món như: luộc, kho, rim, chiên, nướng, quay, hun khói (bacon), salad thịt ba chỉ nướng, bò xay,…

Thăn nội (Tenderloin)

Còn được biết đến với cái tên thịt kim cương hay filet mignon, phần này được cắt từ vùng thắt lưng con bò, kéo dài đến giữa đốt sống lưng, nằm dưới xương sống và cạnh xương sườn. Phần thịt này là phần thịt mềm nhất của con bò và không dính chút mỡ nào, là phần thịt ngon nhất của con bò. Thăn nội bò Mỹ rất thơm và ngọt nó có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, xứng đáng với cái tên gọi thịt kim cương.

Chế biến được thành nhiều món như: nướng, lẩu, ruốc, nướng vỉ, hấp, steak,… có thể chế biến thành các món ăn cho phụ nữ mới sinh và cho em bé.

 

thịt bo my mua o dau

 

Nạc vai (Chuckeye)

Phần này được cắt từ giữa xương vai và giữa nách của con bò, phần thịt này có đặc trưng là rất mềm, thơm, ngọt và hơi giòn giòn. Nạc vai đa phần là thịt nạc, dày dặn, xen giữa phần thịt nạc có các vân mỡ nhỏ li ti trong rất bắt mắt. Dù là phần thịt nạc nhưng ăn không bị khô hay dai, nó rất ngon và ngọt thịt. Nạc vai rất giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng, giàu vitamin và khoáng chất.

Chế biến được thành nhiều món ăn như: nướng than, nướng vỉ, steak, bò hầm,…

Sườn có xương (Short Rib Bonein)

Phần này được cắt từ xương sườn của con bò, thịt ở đây rất ngon, thơm và đặc biệt nhất của con bò. Nó có 3 cây xương sườn nằm trong một mảng thịt dày có những vân mỡ rất đẹp. Thịt phần này khá chắc nhưng cũng rất ngọt và mềm, có độ dai dai giòn giòn của phần bề xương, khiến những món ăn ở phần thịt này vô cùng hấp dẫn.

Chế biến được thành nhiều món ăn như: chiên, nướng, xào chua ngọt, rim, kho xả ớt, nấu canh, hầm,…

Thịt bò Mỹ mua ở đâu ?

Trước những tình trạng thực phẩm bẩn, hàng giả hàng nhái hiện nay khiến người tiêu dùng trở nên hoang mang, hỗn loạn. Thì câu hỏi ở đây là bạn có nên “nhắm mắt” chọn bừa không ? câu trả lời là “KHÔNG”.

Nếu bạn đang không có câu trả lời cho việc tìm kiếm một cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe thì “Vimexfood – Thực phẩm nhập khẩu” sẽ là câu trả lời cho bạn, một địa chỉ đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi làm việc với phương châm “sức khỏe của bạn là sứ mệnh của chúng tôi”, chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để cung cấp cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.