Cách làm ba chỉ bò Mỹ nướng các bà nội trợ nên biết

Bước sang tháng 10, thời tiết đang dần dần chuyển mình từ cái nóng bức oi ả của mùa hè sang không khí mát mẻ trong lành của mùa thu. Vào thời điểm này, còn gì tuyệt vời hơn là cả gia đình quây quần, tụ họp bên nhau, cùng nhâm nhi món thịt ba chỉ bò Mỹ nướng thơm ngon, đậm đà cùng những chai bia mát lạnh hay những lý rượu cay nồng. Chắc chắn rằng với món ăn này, bữa cơm gia đình hàng ngày sẽ trở nên hấp dẫn gấp bội phần. Vậy làm thế nào để chế biến được một đĩa thịt ba chỉ bò Mỹ chuẩn vị, ngon tuyệt cú mèo, hãy cùng tham khảo bài viết về cách làm ba chỉ bò Mỹ nướng dưới đây để tìm hiểu thêm.

Nguyên liệu

Để có thể chế biến thành công món ba chỉ bò Mỹ nướng, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Thịt ba chỉ bò Mỹ: 1kg

Táo: 1 quả

Lê: 1 quả

Hành tây: 1/2 củ

Nấm kim châm

Kim chi Hàn Quốc

Gia vị: đường, bột canh, nước mắm, dầu mè, xì dầu, tương bần, dầu ăn, dầu điều (có thể có hoặc không).

Những loại nguyên liệu trên bạn đều có thể tìm mua tại những cửa hàng tạp hóa hay siêu thị, tuy nhiên, để có thể cho đời món thịt ba chỉ bò Mỹ nướng đúng điệu, bạn nên lựa chọn thịt ba chỉ bò Mỹ – linh hồn của món ăn tại Vimex Food để có thể mua được những miếng thịt thật sự chất lượng và tươi ngon.

 

cach lam ba chi bo my nuong
Cách làm ba chỉ bò mỹ nướng

 

Cách làm

Cách làm món thịt ba chỉ bò Mỹ nướng thực chất vô cùng đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được, cụ thể như sau:

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ bò Mỹ, ướp với nước ép của 1 quả táo và 1 quả lê, ½ củ hành tây, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột canh, 3 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn. Riêng xì dầu, dầu mè, tương bần có thể ướp theo định lượng của mỗi người. Nếu như muốn thịt khi nướng sẽ lên màu đẹp hơn, bạn có thể thêm 1 chút dầu điều. Trộn đều hỗn hợp trên để thịt thấm gia vị và để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 3 tiếng.

Bước 2: Sau khi đã ướp xong, tiếp theo tiến hành cuộn thịt ba chỉ với nấm kim châm đã cắt gốc, rửa sạch.

Bước 3: Nướng thịt trên bếp nướng hoặc trên than hoa. Lưu ý, bạn nên lật thịt đều tay để thịt không bị cháy và giữ được màu vàng ruộm đẹp mắt. Đến khi cả 2 mặt của thịt đều chuyển thành màu vàng là chín và có thể ăn.

Bước 4: Ăn kèm thịt với kim chi Hàn Quốc để món ăn đạt đúng vị và hấp dẫn hơn.

Cách làm món ba chỉ bò Mĩ nướng thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Hy vọng với hướng dẫn của bài viết về cách làm ba chỉ bò Mĩ nướng trên đây, bạn có thể chế biến món ăn này thành công.