(+84-24) 6283 1666
vimex

Cách làm thịt bò Mỹ lúc lắc mềm ngon như nhà hàng

Cách làm thịt bò Mỹ lúc lắc ngon chuẩn vị nhà hàng (Ảnh: sưu tầm)

Thịt bò Mỹ chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin và chất khoáng giúp cơ thể phát triển lượng cơ, cải thiện hiệu suất tập thể dục hay phòng chống các bệnh về tim mạch. Đây cũng là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn vô cùng ngon cho cả gia đình. Hãy cùng Vimex Food khám phá ngay cách làm thịt bò Mỹ lúc lắc mềm ngon như nhà hàng này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để làm thịt bò lúc lắc như sau:

  • Thịt thăn mềm: 400g
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Cà chua: 1 quả
  • Ớt chuông: 1 quả ớt xanh và 1 quả ớt đỏ
  • Khoai tây: 300g
  • Tỏi: 1 củ, bóc vỏ và băm ra
  • Gia vị: đường, hạt tiêu, muối, rau xà lách
  • Dầu hào: 1 muỗng, nước tương: 1 muỗng, dầu ăn: 1 muỗng, ketchup: 1 muỗng canh, bơ nhạt, sốt mayonnaise
Chọn thịt thăn mềm để làm thịt bò Mỹ lúc lắc ngon nhất (Ảnh: sưu tầm)

Các bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng bắt tay vào làm món “thịt bò lúc lắc” ngon nứt vách này nhé.

2. Cách làm thịt bò Mỹ lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắt đầu với thịt bò nào, bạn cắt bỏ phần gân thịt bò, sau đó, bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, kích thước khoảng 2 cm mỗi cạnh
  • Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào tô ướp với 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng nước tương, nửa muỗng dầu ăn, thêm chút đường, muối và hạt tiêu. Cho thêm tỏi đã băm nhuyễn vào ướp cùng thịt bò để làm thịt thơm hơn, trộn đều gia vị lên và chờ khoảng 30 phút
  • Bây giờ các bạn làm khoai tây chiên nhé. Khoai tây gọt sạch vỏ, thái con chì rồi ngâm vào nước muối. Sau đó, bạn vớt ra luộc chín, xả qua nước sạch cho khoai giòn và thả vào chảo ngập dầu để chiên, đến khi vàng giòn thì vớt ra, để nguội
  • Hành tây cắt khoảng khúc, dài khoảng 2 cm
  • Ớt chuông cắt nhỏ thành miếng khoảng 2 cm
  • Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng nhỏ khoảng 2 cm
Thịt bò Mỹ cắt thàn từng miếng vuông nhỏ xinh xắn (Ảnh: sưu tầm)

Bước 2:  Xào rau củ quả

  • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm 1 chút tỏi băm nữa cho thơm. Để lửa thật to để xào hành tây, ớt, cà chua cùng một lúc
  • Đảo đều tay và cho ra đĩa
cach-lam-thit-bo-my-luc-lac-3
Thịt bò Mỹ lúc lắc ngon chính hiệu (Ảnh: sưu tầm)

Bước 3: Xào thịt bò

  • Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn vào, thả tỏi băm và hạt tiêu đen vào chảo. Đợi dầu sôi, bạn cho thịt bò đã ướp vào chảo, để lửa to và xào đều tay. Khi thịt bò sém cạnh, bạn lắc chảo để thịt chín đều, cho thêm ít bơ nữa để tăng độ ngậy của thịt bò nhé.
  • Bạn có thể cho thêm một ít rượu Brandy, một ít nước tương, 2 muỗng đường để thịt bò ngon hơn nhé.
Thịt bò lúc lắc xào thơm ngon (Ảnh: sưu tầm)

Bước 4: Bày thịt bò lúc lắc Mỹ ra đĩa

Cuối cùng, bạn bày thịt bò vừa làm xong ra đĩa cùng một chút ớt, ngò và vài lát cà chua, trang trí thêm cho đẹp mắt nữa nhé.

Món thịt bò Mỹ lúc lắc hoàn hảo (Ảnh: sưu tầm)

Vậy là chúng ta đã có món thịt bò Mỹ lúc lắc thơm ngon rồi. Một lưu ý quan trọng là bạn cần lựa chọn thịt bò ngon chuẩn nhé. Bạn có thể tham khảo Vimex Food chuyên cung cấp các loại thịt bò, cá hồi và khoai tây nhập khẩu chính hiệu từ Mỹ, Úc, Canada để làm ra các món ngon cho cả gia đình nhé.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!