Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ nên nhiều bà mẹ tin dùng để nấu món ăn cho các bé.
Ngoài các món cháo, các mẹ có thể làm ruốc cá hồi thơm ngon để con ăn đổi vị. Hãy cùng Vimex Food xem cách làm ruốc cá hồi đơn giản tại nhà mà không tanh, tơi mịn cho các bé nhé.
Tất cà những gì các mẹ cần chuẩn bị gồm:
– Cá hồi phi lê: 500 gram
– Sữa tươi không đường: 1 bịch
– Rượu trắng: 2 thìa
– Gừng tươi: 1 củ
– Hành tím: 2 củ
– Sả: 1 cây
– Muối trắng: 1 thìa
– Nước mắm nhĩ: 1 thìa
Chúng ta hãy bắt tay vào làm thôi nào:
Bước 1: Cá hồi để nguyên miếng rửa sạch, rửa qua với muối trắng. Đổ sữa tươi không đường vào âu, cho các miếng cá hồi phi lê vào ngâm trong sữa (sữa ngập cá) giúp làm sạch và khử mùi tanh của cá. Sau 40 phút, các mẹ vớt ra, dùng khăn sạch lau khô rồi xếp vào đĩa.
Bước 2: Hấp cá bao gồm cá đã rửa sạch ở bước 1, gừng, sả, hành, bột nêm, rượu cho chung vào nồi hấp chín cá khoảng 30 phút.
Bước 3: Lấy cá chín ra đĩa để nguội và dùng tay xé nhỏ thớ thịt
Bước 4: Xào ruốc cá, nên dùng chảo chống dính, rộng lòng sâu, bật lửa chế độ nhỏ và gia giảm thêm 1 xíu nước mắm rồi đảo đều tay tầm 10-15 phút khi ruốc cá có màu vàng và độ chín nhất định thì tắt bếp.
Bước 5: Các mẹ đổ ruốc cá hồi ra bát lớn để nguội hẳn rồi cho vào hộp kín bảo quản cho bé ăn dần.
Món ruốc cá hồi tuy dễ làm tại nhà nhưng nếu các chị em thiếu bước thực hiện nào ở trên hoặc thực hiện sai hướng dẫn thì có thể ruốc sẽ tanh hoặc mất giá trị dinh dưỡng. Chúc các mẹ thành công với món ruốc cá hồi đơn giản mà không tanh này nhé!