Cách ướp thịt bò mỹ nướng đơn giản mà hấp dẫn, gây thương nhớ chỉ sau một lần thử

Ngày nay, trong vô vàn các loại thực phẩm được bày bán trên thị trường thì thịt bò mỹ là một trong số những loại được mọi người ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên hay các quán ăn nướng buffet bởi giá thành phù hợp và thương vị đặc trưng của nó. Tuy nhiên, cách ướp thịt bò mỹ nướng để có thể cạnh tranh với tất cả quán nướng trên thị trường hay chỉ đơn giản nấu một bữa ăn gia đình ấm cùng mà không kém phần hấp dẫn là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đó.

Lựa thịt đảm bảo chất lượng

Điều đầu tiên, điều căn bản và vô cùng quan trọng trong bất kỳ cách ướp thịt bò mỹ nướng nào chính là việc lựa chọn thịt bò. Thịt bò phải đảm bảo chất lượng thì mới mang lại thương vị chuẩn 100% cho món ăn. Khi chọn thịt cần lưu ý đến màu sắc của thịt, màu thịt có đỏ tươi hay thẫm thể hiện được sự tươi ngon của nó. Hơn nữa, không nên chọn thịt có quá nhiều mỡ sẽ dễ gây cảm giác ngấy và ngược lại, không nên chọn thịt quá nạc vì khi nướng thịt sẽ dễ bị bã.

Thái thịt mỏng, đúng thớ

Một trong những bí quyết vàng trong cách ướp thịt bò mỹ nướng ngon chính là cách thái thịt. Để cho thịt mềm và dai trong khi ăn nhưng vẫn đảm bảo đủ chín mà không bị cháy trong quá trình nướng thì các bà nội trợ hay đầu bếp phải chọn đúng thớ thịt và thái miếng mỏng, vừa. Gợi ý cho bạn một mẹo cực đơn giản để thái thịt đạt yêu cầu đó chính là trước khi thái, hãy cho thịt vào tủ lạnh trong tầm 5 – 10 phút.

 

cach uop thit bo my nuong
Cách ướp thịt bò mỹ nướng

 

Chuẩn bị đầy đủ các gia vị dùng để ướp thịt

Những gia vị đơn giản mà có võ như hành, tỏi, gừng, tiêu đen .v.v chính là vũ khí đặc biệt trong cách ướp thịt bò nướng kiểu mỹ. Các đầu bếp đều tận dụng hết các hương vị của chúng để làm nên nước sốt dùng để ướp thịt đậm đà, hấp dẫn. Chính vì vậy, khi làm món ăn này, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn vị đủ các gia vị cần có dùng cho nước sốt ướp thịt để món ăn đảm bảo chất lượng và đúng chuẩn yêu cầu.

Qua đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số lưu ý cơ bản trong cách ướp thịt bò mỹ nướng làm sao cho đúng chuẩn hương vị kiểu mỹ mà vẫn đảm bảo chất lượng, mang lại dấu ấn riêng trong lòng khách hàng để từ đó tạo niềm tin đối với khách hàng và gây dựng thương hiệu vững mạnh trên thị trường.