Mách bà nội trợ cách sử dụng thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon cho gia đình

Hiện nay, ba chỉ bò mỹ đang trở thành món thực phẩm rất được ưa thích tại các bữa ăn bởi sự ngon miệng và dinh dưỡng mà bò Mỹ mang đến. Ba chỉ bò Mỹ là một trong những phần ngon nhất trên con bò mỹ, được lấy ra từ phần bụng, không chỉ dùng để ăn lẩu hay ăn nướng mà chúng ta vẫn thường thấy tại các nhà hàng, ba chỉ bò Mỹ còn có thể chế biến được thành rất nhiều món ngon dùng mỗi ngày tại gia đình, vậy các bà nội trợ hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì nhé.

Không giống như những loại thịt khác thường có phần nạc và phần mỡ riêng biệt sẽ gây cảm giác khô hoặc ngấy khi ăn, ba chỉ bò mỹ bao gồm phần nạc và mỡ xếp xen kẽ nhau, phần nạc nhiều hơn phần mỡ do đó khi ăn chúng ta sẽ không có cảm giác bị ngấy hay bị khô vì toàn thịt nạc. Thịt ba chỉ bò Mỹ cũng dễ ăn, có mùi thơm và lạ miệng hơn so với thịt bò thông thường.

Ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon? Khi chúng ta mua thịt ba chỉ bò Mỹ ngoài siêu thị hay tại cửa hàng thực phẩm nhập khẩu thì thịt bò thường đã được thái sẵn với những lát rất mỏng do đó, thịt rất nhanh chính thì dùng nhiệt độ để nấu, vậy nên thịt ba chỉ bò mỹ rất phù hợp với những món nướng, món lẩu mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Chẳng hạn, đối với món nướng bò BBQ, các mẹ chỉ cần dùng lọ ướp đồ nướng có bán sẵn tại các cửa hàng để ướp trong vòng 30-40 phút là có thể nướng lên ăn không khác gì ngoài nhà hàng, hay dùng để ăn lẩu thì chỉ cần nhúng vào nồi lẩu bởi thịt ba chỉ bò Mỹ rất nhanh chín nên chỉ cần để sôi 1-2 phút là chúng ta có thể sử dụng được ngay.

 

thit ba chi bo my lam mon gi
Thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì

 

Vậy ngoài nướng và lẩu quen thuộc, thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon, các bạn có thể quấn thịt ba chỉ với nấm kim châm hoặc rau bất kỳ, sau đó rán hoặc hấp chúng lên tùy vào sở thích ăn uống của mỗi người, hoặc có thể kết hợp cũng các loại thịt bò hông, ức bò để làm món bò say,…

Trong thịt bò ba chỉ mỹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như vitamin B, sắt, kẽm, protein, … được khuyến khích sử dụng nhiều cho trẻ em và phụ nữ. Vì vậy còn chần chừ gì mà bạn không sử dụng ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình khi đã biết thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì qua bài viết trên nhỉ.